Cảnh báo nguy cơ mắc đau dạ dày tăng cao khi trời chuyển lạnh

Sự kiện: Bệnh về dạ dày

Thời tiết hanh khô và sự thay đổi nhiệt độ đột ngột khi chuyển mùa khiến nhiều bệnh lý có cơ hội phát tác. Theo thống kê, một trong những căn bệnh có tỷ lệ phát triển mạnh nhất trong thời gian này là viêm loét dạ dày.

Đây là một thực trạng phổ biến và là nỗi lo của rất nhiều người, kể cả những người có kiến thức về y học. Lương y dược sĩ N.B.K , Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Hòa Bình cho biết ông thường xuyên bị những cơn đau dạ dày hành hạ đã 40 năm nay, đặc biệt là vào mùa đông khi thời tiết trở lạnh.

Ông kể lại: "Có những năm tôi chỉ ngủ trọn giấc đúng 7 đêm. Còn lại là đau tức, trằn trọc suốt. Với người bình thường thì mùa đông chỉ kéo dài 3 tháng nhưng mùa đông của tôi phải kéo dài đến tận 6 tháng".

3 nguyên nhân chính khiến bệnh viêm loét dạ dày thường nặng hơn vào mùa đông

1. Theo các chuyên gia, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm gia tăng lượng histamine trong máu - một loại chất khiến dạ dày bài tiết nhiều dịch vị và co bóp mạnh hơn. Đặc biệt, đối với những người có tiền sử bệnh thì nguy cơ tái phát sẽ rất cao.

2. Mùa lạnh là thời điểm hệ miễn dịch suy giảm khiến cơ thể trở nên yếu hơn. Bên cạnh đó, cơ thể chúng ta cần bổ sung nhiều năng lượng để giữ ấm cơ thể, chống lại cái rét, đó là lý do khiến mọi người thường có cảm giác nhanh đói và ăn quá no, khiến dạ dày chưa kịp thích nghi khi phải làm việc "cật lực" để chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, từ đó có thể dẫn đến đau dạ dày.

Cảnh báo nguy cơ mắc đau dạ dày tăng cao khi trời chuyển lạnh - 1

  Ăn quá no là một trong những tác nhân khiến viêm loét dạ dày phát tác mạnh vào mùa đông

3. Mùa đông là mùa của rượu và các đồ ăn cay, nóng, đồ nướng, lẩu... Những đồ ăn này cũng là những tác nhân gây tác động xấu và làm tăng các triệu chứng của dạ dày.

Vậy làm cách nào để bảo vệ dạ dày của bạn vào mùa đông?

Để bảo vệ dạ dày của bạn trong mùa đông này, hãy lưu ý những điều đơn giản sau đây:

 - Hạn chế ăn đồ quá nóng hoặc quá lạnh, đặc biệt là không được ăn quá cay để tránh kích ứng dạ dày.

 - Tránh đồ ăn sống hoặc tái, các chất kích thích.

 - Không nên ăn quá no, đặc biệt là vào bữa tối

 - Giữ ấm cơ thể, đặc biệt là vùng bụng.

 - Tăng cường ăn rau, củ.

 - Ưu tiên sử dụng các thực phẩm giàu năng lượng, vitamin và các thức ăn mềm, nấu kỹ.

 - Rèn luyện sức khỏe để tăng khả năng thích nghi, tăng cường hệ miễn dịch.

Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạ dày như CumarGold - Tinh Nghệ Nano Hàng Đầu Việt Nam. Đây là một thành tựu mới của khoa học, ứng dụng công nghệ bào chế Nano Curcumin từ nghệ vàng giúp làm lành tổn thương, nhanh liền sẹo, hỗ trợ điều trị an toàn và hiệu quả cho các bệnh nhân đau dạ dày. Sản phẩm được chế tạo dưới dạng viên nang mềm tiện dụng, dễ uống, không cần pha cầu kỳ như tinh bột nghệ với mật ong.

Nhiều trường hợp khổ sở vì căn bệnh dạ dày "bám rễ" vài chục năm, chỉ sau vài tháng kết hợp sử dụng CumarGold đã có chuyển biến tích cực. Chia sẻ về hành trình thoát khỏi căn bệnh viêm loét dạ dày của chồng mình, bà N.T.M cho biết:

Cảnh báo nguy cơ mắc đau dạ dày tăng cao khi trời chuyển lạnh - 2

"Là cán bộ làm trong ủy ban nhân dân thành phố Thanh Hóa, áp lực công việc cùng giờ giấc sinh hoạt thất thường khiến chồng tôi bị căn bênh dạ dày hành hạ 36 năm nay."

Vô tình thấy thông tin về CumarGold nên tôi mua dùng kết hợp thêm. Thật may mắn là chỉ sau 2 tháng bệnh đã có chuyển biến tích cực. Đến giờ CumarGold như người bạn đồng hành của ông ấy mỗi khi đi công tác".

Tham khảo Hệ thống nhà thuốc bán CumarGold TẠI ĐÂY

Hoặc Đặt mua Online ngay TẠI ĐÂY

Để được tư vấn thêm, độc giả vui lòng gọi Trung tâm tư vấn sức khỏe miễn cước 1800.1796

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Bệnh về dạ dày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN