Báo động: Nguy cơ đột quỵ gia tăng do căng thẳng

Sự kiện: Đột quỵ

Theo nghiên cứu được công bố gần đây cho thấy, cứ 7 người Anh thì có 1 người luôn trong trạng thái căng thẳng cực độ - Đây chính là nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ đột quỵ.

Căng thẳng trong cuộc sống hiện đại làm tăng nguy cơ đột quỵ

Ở cuộc thăm dò trên 2.000 người tại Anh, có khoảng 1/5 phụ nữ và 1/10 đàn ông cho biết, mức độ căng thẳng của họ vượt ra khỏi tầm kiểm soát.

Báo động: Nguy cơ đột quỵ gia tăng do căng thẳng - 1

Căng thẳng là một nguyên nhân làm tăng nguy cơ đột quỵ

Các chuyên gia cảnh báo rằng, căng thẳng khiến huyết áp tăng cao và tỷ lệ thuận với nguy cơ bị đột quỵ. Thêm vào đó, nếu bạn có chế độ ăn uống nghèo nàn và lười tập thể dục thì cũng góp phần khiến đột quỵ “ghé thăm” sớm hơn.

Theo khảo sát của Hiệp hội Đột quỵ, gần 1/5 người dân nói rằng, họ không dành thời gian cho việc tập thể dục. Đặc biệt, 1/4 số người trung niên (45-54 tuổi) cho biết, họ không bao giờ tập thể dục, mặc dù đây là đối tượng phải chịu mức độ căng thẳng cao nhất. Theo một khảo sát khác, khoảng 40% người dân Anh không hề hay biết về mối liên hệ giữa tập thể dục và giảm nguy cơ mắc đột quỵ não.

James Beeby, người đứng đầu việc gây quỹ cho Hiệp hội Đột quỵ nói: "Nghiên cứu này là lời cảnh báo về việc cần tuyên truyền rộng rãi để công chúng nhận thức được sự nguy hiểm của đột quỵ. Bởi đây là một trong ba “kẻ giết người” lớn nhất tại Anh, và chúng tôi mong mọi người tham gia vào chiến dịch phòng chống căn bệnh nguy hiểm này. Thêm vào đó, mọi người cần tập thể dục thường xuyên và thay đổi chế độ ăn uống để giảm nguy cơ mắc đột quỵ não”.

 Sản phẩm chứa enzym nattokinase – Mang lại hạnh phúc cho người bị đột quỵ não

Trong cuộc sống hiện đại, dù ở nước Anh, Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới, tình trạng căng thẳng và căn bệnh đột quỵ cũng luôn hiện hữu. Bởi vậy, ngay từ bây giờ, chúng ta cần có ý thức phòng bệnh trước khi quá muộn.

Tại Nhật Bản, từ xa xưa, món ăn truyền thống có tên gọi là Natto rất được người dân ưa chuộng và coi như một phát minh vĩ đại ở đất nước mặt trời mọc. Bởi nó không chỉ mang ý nghĩa ẩm thực thông thường, mà còn là một bài thuốc “công hiệu” với bệnh đột quỵ não. Trong món ăn này có chứa enzym nattokinase, giúp ngăn chặn sự hình thành và phá tan cục máu đông – một nguyên nhân khiến người ta nhớ tới đầu tiên khi nhắc đến đột quỵ não.

Và có thể đây mãi chỉ là “câu chuyện” về một món ẩm thực nổi tiếng. Cho đến khoảng 10 năm trước, các chuyên gia Việt Nam đã sử dụng enzym nattokinase trong món ăn Natto để bào chế thành dạng thực phẩm chức năng viên uống. Từ khi ra đời đến nay, sản phẩm này đã mang đến niềm hạnh phúc cho rất nhiều người tiêu dùng nước ta trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị đột quỵ não và cải thiện di chứng liệt, nói ngọng, méo miệng, ngăn ngừa đột quỵ tái phát mà an toàn với cơ thể.

Báo động: Nguy cơ đột quỵ gia tăng do căng thẳng - 2

Natto là món ăn đơn giản nhưng giúp ngừa đột quỵ hiệu quả

Nếu bạn đang đọc bài viết này thì có thể ghi chú lại, để mai sau, chẳng may bị căng thẳng thường xuyên, bạn sẽ nhớ những lời cảnh báo của các nhà khoa học Anh về nguy cơ đột quỵ não. Và hãy lưu ý rằng, lựa chọn những sản phẩm nguồn gốc tự nhiên, chiết xuất từ enzym nattokinase có thể giúp ích cho bạn trong phòng ngừa cơn đột quỵ não.  

Thực phẩm chức năng Nattospes – Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tai biến mạch máu não (đột quỵ)

Hiện nay, các sản phẩm là thực phẩm chức năng có nguồn gốc tự nhiên đang được ứng dụng trong việc hỗ trợ phòng và cải thiện tình trạng tai biến mạch máu não. Sản phẩm này đã được nghiên cứu tác dụng hỗ trợ điều trị trên bệnh nhân đột quỵ thiếu máu não trong giai đoạn cấp.

Nattospes có thành phần chính là enzym nattokinase với tác dụng phòng ngừa, phá được các cục máu đông, tăng tuần hoàn và lưu thông máu; hỗ trợ điều trị, phòng ngừa tai biến mạch máu não (đột quỵ) và các di chứng của nó; các bệnh lý liên quan tới cục máu đông: viêm tắc động, tĩnh mạch, biến chứng của bệnh tiểu đường, bệnh mạch vành, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy giảm trí nhớ ở người già; hỗ trợ ổn định huyết áp. Sản phẩm đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu lâm sàng tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

Cách dùng: Phòng bệnh và tăng cường sức khỏe: ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 – 2 viên; hỗ trợ điều trị: ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần 2 viên; nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ.

Để tìm hiểu rõ hơn về tác dụng của sản phẩm Nattospes, các bạn hãy theo dõi ý kiến chuyên gia TẠI ĐÂY

Báo động: Nguy cơ đột quỵ gia tăng do căng thẳng - 3

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ số điện thoại tư vấn: 04.3775.7066/ 08.3977.0707

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lan Khuê ([Tên nguồn]) .
Đột quỵ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN