Lò sản xuất chà bông từ thịt gà độn bột mì, bốc mùi hôi thối

Sản xuất chà bông trên nền đất dơ bẩn nhếch nhác, chủ cơ sở còn sử dụng các chất phụ gia có nguồn gốc Trung Quốc để tạo ngọt, bất chấp sức khỏe người tiêu dùng.

Ngày 20-10, Đoàn Kiểm tra Liên ngành huyện Bình Chánh, TP HCM đã bắt quả tang cơ sở chế biến chà bông không có giấy phép nằm sâu bên trong đường Sư Đoàn 9 (xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP HCM). Chủ cơ sở là ông Đoàn Văn Thương (sinh năm 1972, quê Ninh Bình).

Tại đây Đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở sản xuất thực phẩm trong điều kiện hết sức mất vệ sinh, chà bông được đổ ngay trên nền đất, ruồi nhặng bu đầy, bốc mùi hôi thối. Ngoài ra, công nhân tham gia chế biến chà bông trong điều kiện không có bảo hộ lao động, dụng cụ dơ bẩn...

Lò sản xuất chà bông từ thịt gà độn bột mì, bốc mùi hôi thối - 1

Cho bột mì vào độn với thịt gà để tăng trọng chà bông

Lò sản xuất chà bông từ thịt gà độn bột mì, bốc mùi hôi thối - 2

Thêm vài khâu thì thành phẩm bắt mắt nhưng rất mất vệ sinh

Lò sản xuất chà bông từ thịt gà độn bột mì, bốc mùi hôi thối - 3

Gom hàng để chuẩn bị đem đi tiêu hủy

Lò sản xuất chà bông từ thịt gà độn bột mì, bốc mùi hôi thối - 4

Đây là chà bông sạch, không độn bột mì, đường hóa học để nhà ăn.

Đại diện Đoàn Kiểm tra Liên ngành huyện Bình Chánh cho biết sẽ áp dụng biện pháp đình chỉ với cơ sở sản xuất.

Toàn bộ tang vật gồm gần 750 kg chà bông và 12 kg đường hóa học do Trung Quốc sản xuất không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc được tổ chức tiêu hủy.

Đồng thời, chủ cơ sở còn bị phạt hành chính do không có đăng ký kinh doanh, nguyên liệu không có giấy chứng nhận kiểm dịch, cơ sở sản xuất không đảm bảo vệ sinh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Anh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN