Tận dụng bí ngô để giảm cân, đẹp da, sáng mắt

Sự kiện: Làm đẹp

Bí ngô rất giàu dinh dưỡng và được dùng làm nhiều loại món ăn khác nhau.

Thịt, hạt và dầu bí ngô đều có những lợi ích rất cao cho sức khỏe. Đây là loại thực phẩm mùa thu "tượng trưng" cho lễ Haloween, nhưng bạn có thể tận dụng nó trong tất cả các mùa.

1. Giảm cân

Bí ngô ít calo, tinh bột và có vị tương tự như khoai lang. Đây là loại thực phẩm rất giàu chất xơ. Một chén bí ngô chứa 3 gram chất xơ, giúp no lâu, chống thèm ăn.

Bạn có thể chế biến bí ngô nhiều cách để cho vào chế độ ăn thường ngày.

Tận dụng bí ngô để giảm cân, đẹp da, sáng mắt - 1

Bí ngô là thực phẩm giàu beta carotene, giúp da đẹp, mắt sáng và giảm cân. Hình minh họa.

2. Có lợi cho da

Bí ngô chứa lượng cao beta-carotene chuyển đổi thành vitamin A. Chất dinh dưỡng này có khả năng ngăn ngừa tổn hại đến tế bào da gây lão hóa.

Tương tự như các loại rau củ khác như cà rốt, bí, khoai lang, ngoài beta-carotene còn chứa các carotenoids khác, giúp da chắc khỏe, chống tổn hại, lành nhanh, hoạt động như chất chống oxy hóa phòng chống các gốc tự do gây lão hóa.

3. Nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên

Dầu hạt bí ngô chứa lượng gamma-tocopherol cao, đây là một dạng của vitamin E. Chất chống oxy hóa này có khả năng bảo vệ chống một số bệnh ung thư.

Ngoài ra, nó còn chứa nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên khác và axít béo đơn không bão hòa chống bệnh Alzheimer.

4. Cải thiện tâm trạng

Chất magiê được coi là chất chống trầm cảm tự nhiên, tham gia vào phản ứng hóa học của não bộ làm dịu các triệu chứng trầm cảm. Hạt bí ngô chứa nhiều magiê nhất. Đây là món ăn vặt khá dễ tìm, dễ ăn và có tác dụng lớn với người có nguy cơ cao bị trầm cảm. 

5. Cải thiện tầm nhìn

Chất beta-carotene trong bí ngô có thể giúp cải thiện sức khỏe của mắt, làm chậm sự thoái hóa của chức năng võng mạc gây mù lòa. Beta-carotene chuyển hóa thành vitamin A, rồi phân hủy thành retinol giúp mắt nhìn thấy được nhiều ánh sáng hơn, ngăn ngừa các bệnh thoái hóa mắt. Một chén bí ngô mỗi ngày là đủ cung cấp cho bạn lượng vitamin A cần thiết.

6. Giúp tim hoạt động tốt

Chất chống oxy hóa trong bí ngô có tác dụng bảo vệ cả cơ thể, đặc biệt là tim, mạch máu. Bí ngô còn giàu chất xơ trong cả thịt và hạt, giúp kiểm soát lượng cholesterol, giảm huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim mạch.

7. Hỗ trợ hệ miễn dịch

Vitamin A và C đều rất dồi dào trong bí ngô là những chất quan trọng để duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh. 1 chén canh bí ngô nấu với gừng và các gia vị là công cụ phòng chống bệnh mùa thu đông rất hiệu quả.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lan Thảo (Pháp luật TPHCM/ Prevention)
Làm đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN