Phát hiện cả tấn cá thối tại quán cơm công nhân

Là nơi cung cấp suất cơm hàng ngày cho công nhân khu công nghiệp nhưng quán cơm lại sử dụng nguyên liêu hôi thối để chế biến.

Sáng 11-8, thông tin từ đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long cho biết đã yêu cầu chủ quán cơm Gia Long (ấp Phước Yên A, xã Phú Qưới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) tiêu huỷ toàn bộ số lượng cá điêu hồng bốc mùi hôi thối.

Trước đó, ngày 10-8, đoàn kiểm tra bất ngờ đến kiểm tra quán cơm Gia Long do bà Nguyễn Thị Ngọc Nhang (33 tuổi, ngụ tại địa phương) làm chủ. Đoàn phát hiện trong 13 thùng xốp chứa cả tấn cá diêu hồng đang bốc mùi hôi thối.

Bà Nhang thừa nhận số cá trên bà mua từ một số hộ mua bán cá chết, ngộp tại chợ Vĩnh Long, đem về để làm cơm bán cho thực khách. Quán cơm của bà Nhang hàng ngày cung cấp nguyên liệu nấu ăn và trực tiếp cung cấp 46 phần ăn/ngày cho công nhân khu công nghiệp Hoà Phú.

Phát hiện cả tấn cá thối tại quán cơm công nhân - 1

Số cá diêu hồng hôi thối bị phát hiện. Ảnh: Lê Khánh

Ngoài ra, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở này còn nhiều sai phạm, như: chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; khu sơ chế và chế biến còn sử dụng chung; hệ thống nấu ăn bên ngoài, chưa có máy che chắn côn trùng…

Theo đoàn kiểm tra, 6 tháng đầu năm nay, qua kiểm tra 1.190 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh, các đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện và xử lý gần 250 cơ sở vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, xử lý hành chính trên 1 tỉ đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ca Linh (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN