9 sai lầm phổ biến khi chế biến thịt lợn khiến thịt dai nhách, mất sạch dinh dưỡng
Thịt lợn có thể dễ dàng chế biến ra nhiều món ăn nhưng bạn cần tránh một số sai lầm sau đây để tránh thịt bị dai và mất sạch dinh dưỡng.
Măng tươi mua về dùng không hết, bảo quản kiểu này vẫn tươi ngon như mới
Măng là thực phẩm có thể dùng để chế biến nhiều món ngon khác nhau, được nhiều người yêu thích.
Thịt gác bếp đừng bảo quản trực tiếp trong tủ lạnh, thêm bước này thịt tươi ngon cả năm
Bảo quản thịt gác bếp lâu trong tủ lạnh nếu không có mẹo dễ khiến thịt khô hơn và mùi không còn thơm như mới mua.
5 dấu hiệu chứng tỏ thịt lợn bị hỏng, nhiễm khuẩn, rẻ mấy cũng tránh xa
Để có món ăn ngon, đầu tiên là phải mua được thịt lợn tươi và sạch. Nếu nhận thấy những dấu hiệu sau đây, chứng tỏ thịt lợn đã hỏng.
Thêm thứ này khi chiên cá đảm bảo da giòn, không dính chảo
Chiên cá tuy không khó nhưng không phải ai cũng biết cách chiên cá sao cho thành phẩm không bị vỡ, nát và có lớp da giòn tan, thịt mềm và ngọt.
Ẩm thực
“3 thêm, 2 không” khi hầm để thịt bò mềm ngon, không bị hôi
Muốn thịt bò ngon, đậm đà gia vị khiến cả nhà gắp không ngừng tay, trong quá trình nấu chị em...
'Điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới' 2024 gọi tên một thành phố của Việt Nam
Nằm trong khuôn khổ giải thưởng "Best of the Best của Traveller's Choice", TP Hà Nội đã dành vị...
6 món ăn từ lá lốt cho người có bệnh xương khớp
Trong tiết trời chuyển mùa, người lớn tuổi thường bị đau nhức, tê cứng khớp. Các món ăn dân dã...
Nước luộc rau muống chuyển màu nâu đen, có nguy hại?
Màu của nước luộc rau muống thông thường phụ thuộc vào môi trường nước dùng để luộc rau
Gỏi bò bóp thấu chua ngọt, đậm đà, thích hợp cho ngày nắng nóng
Những ngày nắng nóng, bữa ăn có đĩa gỏi chua ngọt, thêm vài chai bia nữa thì anh chồng nào cũng...
Bí quyết làm thịt gà nướng thơm nồng nàn
Với công thức này, bạn sẽ có ngay 1 thịt gà nướng thơm nức mũi nhưng vẫn đảm bảo thịt mềm, ăn...
Lạ miệng với món củ cải viên chiên giòn tan
Củ cải nấu theo công thức này không chỉ thơm ngon mà còn dinh dưỡng.