Vào bếp với món canh mọc nấm hương vừa ngon vừa hấp dẫn

Sự kiện: Nấu ăn ngon

Để bữa cơm thêm hấp dẫn bạn hãy thay đổi món canh đơn điệu thương ngày bằng canh mọc nấm hương thơm ngọt.

Nguyên liệu: 

- Nấm hương: 10-12 cái

- Giò sống: 100g

- Su hào: 1 củ

- Cà rốt: 1 củ

- Nước dùng xương vừa đủ

- Gừng tươi cắt mỏng

- Muối, hạt tiêu, gia vị

- Hành lá, rau mùi

Vào bếp với món canh mọc nấm hương vừa ngon vừa hấp dẫn - 1

Cách nấu:

Bước 1: Đầu tiên bạn tỉa hoa cà rốt, su hào rồi dùng dao cắt thành những lát mỏng. Sau đó, dùng nước ấm ngâm cho mềm nấm hương, dùng dao cắt bỏ cuống đi.

Vào bếp với món canh mọc nấm hương vừa ngon vừa hấp dẫn - 2

Bước 2: Tiếp đến bạn trộn chút hạt tiêu vào phần giò sống. Bạn lấy một lượng giò vừa đủ nhồi vào nấm hương rồi khum hình tròn trên nấm để tạo thành mọc.

Bước 3: Tiến hành luộc chín mọc trong nước dùng gà. Để nước dùng thơm hơn, bạn bỏ thêm gừng và hành vào. Luộc mọc chín tới trong thời gian từ 5 đến 6 phút rồi vớt ra.

Bước 4: Bỏ cà rốt vào nước dùng rồi nấu trong thời gian từ 5 đến 10 phút, thêm su hào vào nấu thêm 5 phút nữa. Chỉ nấu vừa chín tới để giữ được độ giòn. Sau đó, bạn nêm mắm muối cho vừa miệng.

Vào bếp với món canh mọc nấm hương vừa ngon vừa hấp dẫn - 3

Bước 5: Bạn dùng một chiếc tô sạch cho cà rốt, su hào vào trước rồi xếp mọc - nấm ở xung quanh. Tiếp đó, đổ xâm xấp nước dùng và dùng rau mùi trang trí lên trên.

Vào bếp với món canh mọc nấm hương vừa ngon vừa hấp dẫn - 4

Chú ý: bạn không nên luộc miếng mọc lâu vì lúc này nấm sẽ dễ bị bong ra.

Chúc các bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng với món canh mọc nấm hương!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo ANTV
Nấu ăn ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN