Tuyệt chiêu luộc rau “ngon mắt", ngon miệng

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Thông thường với món rau luộc, bạn chỉ cho vào nước sôi, đợi rau chín rồi vớt ra. Tuy nhiên với mỗi loại rau sẽ có những bí quyết khác nhau để giữ cho rau xanh non và ăn giòn giòn ngon miệng.

Một số bí kíp đặc biệt sau có thể giúp bạn trở thành bà nội trợ đảm đang:

Điều đầu tiên, nếu bạn muốn có món rau luộc ngon thì phải chọn rau tươi, sạch, không bị úa lá và đặc biệt, trong thời điểm rau “trộn hóa chất” tràn lan như hiện nay, tốt nhất nên chọn những địa chỉ bán rau sạch tin cậy để mua.

1. Muối và nước đá

Để giữ cho món rau luộc giữ được màu xanh tự nhiên, đồng thời ăn ngon giòn, không bị nát, bạn có thể sử dụng muối và nước đá.

Tuyệt chiêu luộc rau “ngon mắt", ngon miệng - 1

Tuyệt chiêu luộc rau “ngon mắt", ngon miệng - 2

Cách làm đơn giản như sau:

- Bạn đun sôi nước luộc ở nhiệt độ cao. Chờ nước thật sôi mới cho rau vào. Đây là cách giúp giữ vitamin có trong rau không bị hòa tan hay mất đi khi cho rau vào nước.

- Khi nước sôi cho thêm ít muối để giữ màu rau. Bạn nên cho muối biển trắng để đạt kết quả tốt nhất. Tỷ lệ là một muỗng cà phê muối trên mỗi lít nước.

- Cho rau vào nồi đun sôi nhỏ lửa, giữ khoảng 2-5 phút tùy từng loại rau rồi vớt rau ra.

- Khi rau chín, vớt ra cho vào bát nước đá. Dùng môi thủng lấy nhanh rau ra đĩa.

- Khi rau nguội, vớt ra và để ráo. Làm như vậy, rau sẽ ngon, giòn và không bị nát.

2. Dầu ăn

Tuyệt chiêu luộc rau “ngon mắt", ngon miệng - 3

Nếu rau già, cứng, bạn có thể cho thêm chút dầu ăn vào nồi nước luộc rau để rau mềm hơn. Ngoài ra, dầu ăn còn giúp món rau luộc của bạn xanh và bóng hơn. Đồng thời, lớp dầu ăn còn giúp rau xanh lâu hơn mà không bị đổi màu, đặc biệt là các loại rau muống, rau khoai…

3. Dùng chanh hoặc giấm

Một vài giọt nước chanh hoặc giấm cũng rất hữu ích trong việc giữ màu một vài loại rau củ như súp lơ, cà rốt. Chúng cũng rất hữu ích trong việc tăng thêm hương vị cho các loại rau củ như làm nước chấm rau muống, cho vào canh rau muống.

Tuyệt chiêu luộc rau “ngon mắt", ngon miệng - 4

Lưu ý: Khi luộc bất cứ loại rau nào, bạn cũng nên đậy nắp vung, để nước ngập phần rau. Khi rau chín tới phải vớt ra ngay, vừa giữ lượng vitamin trong rau lại không làm mất màu xanh. Nên luộc rau ngay trước khi ăn để rau vừa giữ được độ nóng, vừa ngon miệng và giữ được nguồn dinh dưỡng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Vy (Đời sống & Pháp luật)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN