Tôm nướng bơ tỏi thơm nức, đánh thức vị giác

Tôm nướng bơ tỏi vừa dễ làm lại thơm ngon, ai ăn cũng thích.

Tôm nướng bơ tỏi thơm nức, đánh thức vị giác - 1

Món tôm nướng bơ tỏi thơm nức

Nguyên liệu:

- 10 con tôm sú to

- 20gr bơ

- 1 thìa dầu olive

- 1 thìa tỏi băm nhuyễn

- 1/3 thìa lá mùi tây khô (mua ở siêu thị)

- 1/3 thìa cafe muối

- 1 chút tiêu, bột nêm.

Tôm nướng bơ tỏi thơm nức, đánh thức vị giác - 2

Cách làm:

Bước 1: Tôm rửa sạch, cắt bỏ bớt phần râu và đầu nhọn của tôm, lấy kéo cắt 1 đường dài ở sống lưng rồi lấy chỉ đen. Thấm khô nước sau đó lấy que tre xiên dọc theo mình con tôm.

Tôm nướng bơ tỏi thơm nức, đánh thức vị giác - 3

Bước 2: Cho tất cả các gia vị trên vào bát trộn đều lên làm hỗn hợp bơ tỏi.

Tôm nướng bơ tỏi thơm nức, đánh thức vị giác - 4

Bước 3: Dùng thìa múc hỗn hợp bơ tỏi nhét đều vào sống lưng tôm đã rạch sẵn rồi xếp tôm lên khay nướng, làm như vậy cho hết chỗ tôm còn lại.

Tôm nướng bơ tỏi thơm nức, đánh thức vị giác - 5

Bước 4: Cho tôm vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 200 độ C, nướng khoảng 15 phút là tôm vừa chín tới, tùy theo tôm to hay nhỏ mà thời gian nướng sẽ chênh lệch 1 chút nhé.

Tôm nướng bơ tỏi thơm nức, đánh thức vị giác - 6

Tuy nhiên không nên nướng tôm quá lâu sẽ mất ngon. Khi ăn vắt 1 xíu nước cốt chanh lên tôm nướng bơ tỏi và thưởng thức ngay khi tôm còn nóng.

Tôm nướng bơ tỏi thơm nức, đánh thức vị giác - 7

Tôm nướng bơ tỏi thơm nức, đánh thức vị giác - 8

Tôm nướng bơ tỏi thơm nức, đánh thức vị giác - 9

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cách làm tôm nướng bơ tỏi dai ngon hấp dẫn!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Giang (Khám phá)
Món ngon từ tôm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN