Nem bì tự làm vừa ngon vừa an toàn

Nem bì vừa dễ làm, lại giòn ngon và an toàn cho cả gia đình.

Hôm nay, Ăn ngon sẽ hướng dẫn các bạn 1 cách làm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

2 lạng bì lợn - 2 lạng thịt - 1 ít gạo để làm thính (nếu ngại làm bạn có thể mua thính bán sẵn nhé)

Nước mắm ngon, mỳ chính

Chanh, tỏi, ớt, lá sung và rau sống ăn kèm.

Cách làm nem bì

Cách làm:

Tự làm nem bì lợn ngon giòn

Thịt rửa sạch. băm nhỏ.

Cach lam nem bi

Bì làm sạch cho vào nồi luộc cùng chút muối và vài giọt giấm.

Nem bì tự làm vừa ngon vừa an toàn - 4

Lá chanh thái sợi nhỏ.

Nem bì tự làm vừa ngon vừa an toàn - 5

Gạo rang thật vàng rồi cho vào cối xay mịn như bột trẻ em để làm thính.

Nem bì tự làm vừa ngon vừa an toàn - 6

Pha 1 thìa phở nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, mỳ chính, tỏi ớt băm với nhau.

Nem bì tự làm vừa ngon vừa an toàn - 7
 
Cho thịt vào nồi rang chín tới, không nên rang quá kĩ.

Nem bì tự làm vừa ngon vừa an toàn - 8

Bì luộc chín vớt ra đĩa, lọc hết mỡ, thái sợi. Nên thái bì lúc còn ấm sẽ dễ hơn để nguội.

Nem bì tự làm vừa ngon vừa an toàn - 9

Cho thịt và bì vào âu to, đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào, dùng bao tay nylon bóp cho ngấm đều gia vị.

Nem bì tự làm vừa ngon vừa an toàn - 10
 
Đến khi nào chuẩn bị ăn thì cho nốt lá chanh và thính vào trộn đều lên.

Nem bì tự làm vừa ngon vừa an toàn - 11

Cho ra đĩa ăn kèm với lá sung và tương ớt các bạn nhé!

Nem bì tự làm vừa ngon vừa an toàn - 12

Món này rất nhiều người thích ăn nhưng mua ngoài hàng đôi khi lại sợ không đảm bảo an toàn VSTP. Các bạn hãy làm chín thịt như trên rồi mới đem trộn nem, như vậy các con có thể ăn được cùng người lớn mà không sợ bị đau bụng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Chi (aFamily - TTVN)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN