Mẹo lấy chỉ tôm quá nhanh, quá đơn giản!

Mỗi lần sơ chế tôm, bạn đều mất rất nhiều thời gian để loại bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm, thế nhưng dù đã cẩn thận thế nào tôm cũng bị nát, thậm chí mất luôn vỏ. Dưới đây là tuyệt chiêu chỉ dùng 1 cây tăm cũng giải quyết được rắc rối của bạn.

Clip hướng dẫn lấy chỉ đen trên lưng tôm

Các đầu bếp chuyên nghiệp đều sử dụng kỹ năng dùng dao điêu luyện của mình để rạch lưng tôm và bỏ chỉ đen ra ngoài, tuy nhiên đối với những đầu bếp gia đình nghiệp dư thì chuyện không đơn giản như vậy.

Mới đây, một mẹ bỉm sữa đã chia sẻ tuyệt chiêu loại bỏ chỉ tôm siêu đơn giản khiến không chỉ các bà nội trợ mà ngay cả những người đầu bếp cũng rất thích thú với phương pháp này.

Mẹo lấy chỉ tôm quá nhanh, quá đơn giản! - 1

Lấy chỉ đen trên lưng tôm chỉ với 1 cây tăm

Chỉ cần đếm ngược từ đuôi tôm lên rãnh thứ 2 nối giữa 2 đốt vỏ tôm, xuyên tăm qua và kéo để rút chỉ tôm ra ngoài. Quá đơn giản phải không nào!

Giờ đây việc sơ chế tôm không còn là nỗi ám ảnh nữa rồi.

4 mẹo khiến nem rán 100 cái vàng giòn như một

Để từng chiếc nem rán đều vàng ươm, giòn ngon như nhau, chị em hãy tham khảo những mẹo nho nhỏ dưới đây.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Châu (Theo Elite readers) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN