Đầu bếp lừng danh chia sẻ bí quyết nấu nướng siêu đẳng

Gordon Ramsay, vị đầu bếp đại tài nổi tiếng với những món ăn cực hấp dẫn đã chia sẻ những bí quyết nhà bếp tuyệt vời.

Đầu bếp lừng danh chia sẻ bí quyết nấu nướng siêu đẳng - 1

1.  Để các loại rau thơm và thảo mộc giữ được nhiều hương vị nhất, hãy cuộn chặt chúng lại và thái bằng dao sắc để lá không bị dập nát và bay mất hương vị.

Đầu bếp lừng danh chia sẻ bí quyết nấu nướng siêu đẳng - 3

2. Thay vì mất thời gian ngắt từng lá rau mùi, hãy dùng cao “cạo” qua phần lá để dậy mùi hơn.

Đầu bếp lừng danh chia sẻ bí quyết nấu nướng siêu đẳng - 5

3. Nếu muốn các loại trái cây chín nhanh hơn, hãy bỏ chúng vào túi giấy cùng 1 quả chuối và gói kín, chuối sẽ giúp hỗ trợ các loại quả chín nhanh hơn.

Đầu bếp lừng danh chia sẻ bí quyết nấu nướng siêu đẳng - 7

4. Sau khi cắt ớt, tay bạn thường bị nóng rát và rất khó rửa hết. Hãy lấy nửa quả chanh vắt lên tay và xoa đều để làm dịu vết bỏng và khử mùi.

Đầu bếp lừng danh chia sẻ bí quyết nấu nướng siêu đẳng - 9

5. Để kiểm tra xem quả dứa đã chín chưa, hãy nhổ cái lá nằm ở giữa cuống dứa. Nếu lá có thể nhổ ra dễ dàng tức là dứa đã chín rồi.

Đầu bếp lừng danh chia sẻ bí quyết nấu nướng siêu đẳng - 11

6. Nếu cối xay hạt tiêu của bạn bị kẹt sau một thời gian dài sử dụng, hay cho một ít hạt điều vào xay nhỏ, chúng sẽ giúp khơi thông chỗ tắc của cối xay hạt tiêu.

Mẹo rút xương chân gà dễ không tưởng, làm món gì cũng ”phê”

Để chế biến nhiều món ăn như nộm chân gà, hay bún miến chân gà, bạn nên rút xương chân gà, khi ăn sẽ rất "nhàn".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Châu (Theo Buzzfeed) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN