Dân dã với chả ếch chiên giòn

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Nhâm nhi món chả ếch giòn ngon thơm nức mũi thế này thật đã!

Nguyên liệu:

- Ếch: 500g

- Thịt ba chỉ: 150g

- Trứng vịt: 2 quả

- Lá lốt: 15 lá

- Hành hoa: 1 ít

- Hành khô: 1 củ

- Gia vị: Hạt tiêu, mì chính, bột nêm, dầu ăn.

Dân dã với chả ếch chiên giòn - 1

Cách làm:

Bước 1: Ếch làm sạch, thịt ba chỉ lọc bỏ bì băm nhỏ cùng 1 củ hành khô, tất cả cho vào 1 bát tô.

Dân dã với chả ếch chiên giòn - 2

Bước 2: Trộn hỗn hợp thịt ếch với 1 ít hành hoa, lá lốt thái nhỏ, 1 thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu, 2 quả trứng vịt.

Dân dã với chả ếch chiên giòn - 3

Bước 3: Trộn đều hỗn hợp.

Dân dã với chả ếch chiên giòn - 4

Bước 4: Dùng lá lốt sạch chải ra đĩa đặt thịt ếch vào giữa rồi cuộn tròn lại. Lần lượt làm như vậy cho hết phần nguyên liệu. Nếu thích nặn từng viên chả tròn nữa nhé.

Dân dã với chả ếch chiên giòn - 5

Bước 5: Đặt chảo lên bếp, đợi chảo khô đổ dầu ăn vào đun sôi rồi thả từng chiếc chả vào rán chín vàng hai mặt.

Chả ếch chín gắp ra đĩa qua lớp giấy thấm dầu. Xếp chả ếch lên đĩa chấm với nước mắm pha ớt.

Dân dã với chả ếch chiên giòn - 6

Để có đĩa chả ếch thơm ngon, bạn nên chọn những con ếch đồng nhỏ thì xương ếch sẽ mềm, miếng chả ăn sẽ giòn ngon hơn rất nhiều.

Dân dã với chả ếch chiên giòn - 7

Dân dã với chả ếch chiên giòn - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả ếch giòn thơm cho gia đình nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Quý (Khám phá)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN