Chuẩn bị thịt đông cúng rằm tháng Giêng với công thức chuẩn ngon này

Những miếng thịt đông trong veo, mềm, mát ăn kèm với chút dưa chua luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều người mỗi khi trời trở lạnh.

Chuẩn bị thịt đông cúng rằm tháng Giêng với công thức chuẩn ngon này - 1

Nguyên liệu:

- Chân giò heo: khoảng 1kg (gồm cả phần đùi và móng)

- Mộc nhĩ: 5-6 cái

- Nấm hương: 5 cái

- Hành củ khô: 4 củ

- Gia vị: hạt tiêu, bột nêm, nước mắm ngon, dầu ăn

- Cà rốt để tỉa hoa trang trí: 1/2 củ

Chuẩn bị thịt đông cúng rằm tháng Giêng với công thức chuẩn ngon này - 2

Cách thực hiện:

- Thịt chân giò cạo hết phần lông, rửa sạch, lọc lấy thịt, móng chặt nhỏ.

- Cho tất cả phần thịt và xương đã lọc xong vào nồi to, đun sôi rồi vớt ra để chân giò bớt hôi và sạch bụi bẩn, sau cùng rửa sạch lại một lần nữa.

Chuẩn bị thịt đông cúng rằm tháng Giêng với công thức chuẩn ngon này - 3

- Cho xương vào nồi ninh nhừ trong khoảng 20 phút, lọc lấy phần nước ninh xương.

- Phần thịt đã lọc ướp với chút hạt tiêu, bột nêm, nước mắm, 1/2 củ hành khô băm nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt chân và thái nhỏ.

Chuẩn bị thịt đông cúng rằm tháng Giêng với công thức chuẩn ngon này - 4

- Phi thơm hành băm nhỏ với chút dầu ăn, cho thịt đã ướp gia vị trước đó vào xào săn. Tiếp tục đổ nước ninh xương vào ngập thịt, hầm bằng nồi áp suất hoặc nồi hầm thịt để tiết kiệm thời gian.

Lưu ý, lúc mới cho thịt vào nồi thì không nên đóng nắp vung vội, đợi nước sôi vớt sạch bọt để nước được trong. Thời gian ninh bằng nồi thường là 40-50 phút, nồi hầm khoảng 30 phút.

Chuẩn bị thịt đông cúng rằm tháng Giêng với công thức chuẩn ngon này - 5

- Thịt chín mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho mộc nhĩ, nấm hương vào nấu thêm một lúc cho đến khi thấy nước và thịt xâm xấp nhau.

Chuẩn bị thịt đông cúng rằm tháng Giêng với công thức chuẩn ngon này - 6

- Tỉa hoa cà rốt, cho vào nồi nước trần qua. Chuẩn bị bát to, xếp hoa cà rốt xuống đáy, rắc thêm chút hạt tiêu rồi múc thịt vào bát, lần lượt cho đến khi hết thịt trong bát, đặt một cái rây lên, đổ nước ninh xương vào để lọc bỏ cặn.

- Cuối cùng đợi thịt nguội và đông lại rồi mới bọc kín, để ngăn mát tủ lạnh ăn dần. Nếu muốn thịt nhanh đông hơn có thể thêm bì lợn vào.

Chuẩn bị thịt đông cúng rằm tháng Giêng với công thức chuẩn ngon này - 7

Trời mưa rét thế này, ăn thịt kho tàu với cơm nóng thì không còn gì bằng

Những miếng thịt kho tàu đỏ au, sóng sánh nước sốt đậm đà, thơm lừng trên bát cơm trắng nóng hổi khiến ai cũng khó...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tô Hương Giang ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN