Bún riêu cua nóng hổi cho ngày trở gió

Món bún riêu ốc nóng hổi, giòn dai, thơm phức khiến ai cũng mê.

Nguyên liệu:

- Ốc bươu: 500 g; cua đồng: 300 g; thịt băm: 100 g; trứng gà: 1 quả

- Cà chua: 3 quả; me: 1 quả; hành khô: 2 củ; ớt hiểm: 1 quả

- Hành, dăm, tía tô; rau thơm các loại

- Bún: 500 g

- Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn

Bún riêu cua nóng hổi cho ngày trở gió - 1

Cách làm:

Bước 1: Cua đồng rửa sạch, bóc bỏ phần mai, khều lấy gạch. Cho phần thịt cua vào xay hoặc giã nhuyễn. Trước khi giã thêm vài hạt muối để cua có nhiều gạch hơn. Lọc lấy 1 bát nước cua.

Bún riêu cua nóng hổi cho ngày trở gió - 2

Bước 2: Cà chua, me, hành, dăm rửa sạch. Cà chua bổ múi cau. Hành, dăm thái nhỏ

Bún riêu cua nóng hổi cho ngày trở gió - 3

Bước 3: Đặt nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa, thêm 1 thìa súp. Đợi cua đóng tảng vớt gạch cua ra bát để riêng. Đổ cà chua, me vào nồi và đun nhỏ lửa cho nồi canh riêu chín, me chín nổi lên vớt ra đánh nhuyễn lọc nước chua và bỏ vỏ.

Bún riêu cua nóng hổi cho ngày trở gió - 4

Bún riêu cua nóng hổi cho ngày trở gió - 5

Bước 4: Ốc bươu rửa sạch, luộc sơ, dùng tăm nhọn khều lấy ruột, rửa sạch lại với muối cho ốc sạch nhớt. Nếu con to thì cắt đôi còn không thì để nguyên. Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho thịt ốc vào xào, nêm chút xíu bột nêm. Cuối cùng cho tía tô thái nhỏ, nêm chút mì chính và chút ốc xào ra bát con.

Bún riêu cua nóng hổi cho ngày trở gió - 6

Bước 5: Khi gạch cua đóng tảng vớt ra bát trộn với thịt nạc băm nhỏ cùng 1 quả trứng, ít bột canh, hạt tiêu. Đánh tan quả trứng cho vào nồi hấp cách thủy đến khi thịt chín.

Bún riêu cua nóng hổi cho ngày trở gió - 7

Bước 6: Sắp bún lên bát tô thêm thịt ốc, chả trứng cua vào bát, thêm ít hành hoa thái nhỏ rồi từ từ chan nước riêu cua lên ăn kèm với rau hoa chuối cùng các loại rau thơm khác.

Bún riêu cua nóng hổi cho ngày trở gió - 8

 ăn vừa thơm thịt ốc, thịt chả cua và béo ngậy của nước dùng cua.

Bún riêu cua nóng hổi cho ngày trở gió - 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún riêu ốc!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Quý (Khám phá)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN